Xây nhà máy thức ăn thủy sản công suất lớn ven sông Hậu

line
Hàng ngàn dân nghèo sống ở đôi bờ sông Hậu thuộc địa bàn các tỉnh An Giang và Đồng Tháp sẽ có công ăn việc làm sau khi nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Sao Mai đi vào hoạt động.

Sáng ngày 10-10, tại Cụm Công nghiệp Vàm Cống thuộc xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Sao Mai. Đến dự lễ khởi công có lãnh đạo Tổng cục An ninh (Bộ Công an), lãnh đạo UBND các tỉnh An Giang và Đồng Tháp.


Các đại biểu tham gia nghi thức động thổ tại lễ khởi công.

Các đại biểu tham gia nghi thức động thổ tại lễ khởi công.

Theo thiết kế, nhà máy có 4 dây chuyền công nghệ hiện đại với công suất chế biến khoảng 60 tấn thành phẩm/giờ, tương đương sản lượng 360.000 tấn/năm và sẽ đáp ứng nhu cầu thức ăn thức sản cho vùng nuôi cá nguyên liệu của Sao Mai trong vòng 5 năm tới. Nhà máy tọa lạc trên diện tích gần 5 ha nằm tiếp giáp với sông Hậu và phà Vàm Cống với tổng mức đầu tư hơn 20 triệu USD. Dự kiến, nhà máy đi vào hoạt động vào tháng 12-2017 và sẽ thu hút hơn 1.000 lao động tại địa phương cũng như các vùng lân cận.

Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho biết là 1 trong 5 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất cả nước nên đơn vị này quyết tâm xây dựng nhà máy chế biến thức ăn thủy sản để đáp ứng cho các vùng nuôi cá nguyên liệu theo hướng hiện đại và thân thiện với môi trường. Việc vận hành của nhà máy cũng rất ổn định và hiệu quả để cho ra những sản phẩm chất lượng tốt. Từ đó, giúp cho Sao Mai giảm được giá thành sản xuất để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm cá tra xuất khẩu khi cánh cửa sân chơi lớn TPP chính thức mở ra vào năm 2017.

Lãnh đạo chi nhánh các ngân hàng ở An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang cũng hứa sẽ hỗ trợ mở rộng quy mô sản xuất gấp 4 lần so với hiện nay cho Sao Mai nếu như nhà máy hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới.

Tin-ảnh: T.Nốt

xây nhà trọn gói kiến trúc nam trung lực : http://kientrucnamtrungluc.com/  - sat thep 24h : http://satthep24h.net/ - khách sạn sài gòn : http://khachsansaigon.com.vn/ - mái hiên di động : http://maihiendidong.net.vn/  -cung cấp bạt giá rẻ : http://batgiare.com/


CÔNG TY CP CHẾ BIẾN THỦY SẢN XNK HÒA TRUNG
Địa chỉ: Ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, H. Cái Nước, Tỉnh cà Mau
Văn phòng đại diện: 307B Lý Thái Tổ, Phường 09, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0290.3.776.253/3.776.868    - Fax:  0290.3.776.127
Email: hoatrungcmu@vnn.vn                           hoang771021@gmail.com
Website: www.hoatrung.vn
 

liên kết website

social social social social social
Đang Online: 27 | Lượt truy cập:  102738

Xem bản đồ

Về đầu trang